20+ Cách Xử Lý Mùi Hôi Nhà Vệ Sinh Triệt Để & Nhanh Chóng

cách khử mùi hôi nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là khu vực có hàng trăm điều kiện suôn sẻ để vi khuẩn phát triển. Nếu được xây dựng có cấu trúc tù đọng, thiếu thoáng mát hay hệ thống cống rãnh có vấn đề. Hiện tượng nhà vệ sinh phát ra mùi hôi là điều không thể tránh được. Bạn sẽ có cảm giác rất khó chịu, tình trạng này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình. Vậy bạn cần làm cách gì để xử lý mùi hôi thối trong nhà vệ sinh?. 20+ mẹo nhỏ bên dưới sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này 1 cách nhanh chóng.

Nguyên nhân khiến nhà vệ sinh có mùi hôi khó chịu?

Có nhiều nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh, bao gồm:

 1. Thiếu vệ sinh: Nếu nhà vệ sinh không được vệ sinh thường xuyên, vi khuẩn và vi sinh vật có thể phát triển trong nước tiểu và phân, gây ra mùi hôi.
 2. Hệ thống cống rãnh: Nếu hệ thống cống nước trong nhà tắm bị tắc, mùi hôi có thể lan ra phòng tắm.
 3. Lắp đặt ống thôi hơi: Hệ thống ống thông hơi của bồn cầu lắp đặt không đúng cách.
 4. Thiếu thông gió: Nếu không có đủ khí lưu thông trong phòng tắm, mùi hôi sẽ dễ dàng tích tụ và lan tỏa.
 5. Sử dụng sản phẩm hóa chất không đúng cách: Một số sản phẩm làm sạch có thể gây ra mùi hôi nếu được sử dụng không đúng cách hoặc không được lau sạch kỹ.
 6. Hầm vệ sinh bị đầy: Nếu bồn cầu bị tắc nghẽn hoặc đã bị đầy, hoặc vòi nước bị rò rỉ, có thể gây ra mùi hôi trong phòng tắm.
 7. Áo quần: Đồ quần áo sau khi thay ra để trong toilet, có thể gây ẩm mốc và gây ra mùi hôi khó chịu.

Ở trên là các nguyên nhân chủ yếu, gây nên mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh. Thế nhưng 3 nguyên nhân phổ biến và thường gặp nhất đó chính là: Mùi hôi từ cống, mùi hôi từ bồn cầu và mùi hôi nhà vệ sinh ở chung cư.

Cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh:

Mùi hôi cống trong nhà vệ sinh thường gây khó chịu và là vấn đề phổ biến mà nhiều người gặp phải. Tuy nhiên, bạn có thể xử lý mùi hôi này bằng một số cách đơn giản sau:

 1. Vệ sinh cống thoát nước thường xuyên: Bạn nên vệ sinh cống thoát nước thường xuyên để đảm bảo chúng không bị tắc và không gây ra mùi hôi.
 2. Sử dụng các sản phẩm làm sạch chuyên dụng: Bạn có thể sử dụng các sản phẩm làm sạch chuyên dụng để loại bỏ mùi hôi cống trong nhà vệ sinh. Các sản phẩm này thường chứa các hợp chất khử mùi và chất tẩy rửa để loại bỏ mảng bám và bụi bẩn.
 3. Sử dụng các loại hóa chất tự nhiên: Bạn cũng có thể sử dụng các loại hóa chất tự nhiên để loại bỏ mùi hôi trong nhà vệ sinh. Ví dụ như sử dụng giấm, baking soda hoặc muối để làm sạch và khử mùi.
 4. Thay đổi thiết kế nhà vệ sinh: Nếu vấn đề mùi hôi cống liên quan đến thiết kế nhà vệ sinh, bạn có thể thay đổi thiết kế bằng cách thêm các bộ lọc hoặc cải thiện hệ thống thoát khí.
 5. Sử dụng các sản phẩm khử mùi: Bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm khử mùi như nến thơm, tinh dầu hoặc nước hoa để loại bỏ mùi hôi cống trong nhà vệ sinh.

Cách xử lý mùi hôi bồn cầu trong nhà vệ sinh:

Mùi hôi bồn cầu trong nhà vệ sinh là cũng vấn đề phổ biến mà nhiều người gặp phải. Lúc này, bạn có thể xử lý mùi hôi này bằng một số cách đơn giản sau:

 1. Vệ sinh bồn cầu thường xuyên: Bạn nên vệ sinh bồn cầu thường xuyên để đảm bảo chúng không bị tắc và không gây ra mùi hôi. Sử dụng bàn chải và sản phẩm làm sạch bồn cầu để vệ sinh các khu vực khó tiếp cận.
 2. Sử dụng các sản phẩm làm sạch chuyên dụng: Bạn có thể sử dụng các sản phẩm làm sạch chuyên dụng để loại bỏ mùi hôi bồn cầu trong nhà vệ sinh. Các sản phẩm này thường chứa các hợp chất khử mùi và chất tẩy rửa để loại bỏ mảng bám và bụi bẩn.
 3. Sử dụng các loại hóa chất tự nhiên: Bạn cũng có thể sử dụng các loại hóa chất tự nhiên để loại bỏ mùi hôi bồn cầu trong nhà vệ sinh. Ví dụ như sử dụng giấm, baking soda hoặc muối để làm sạch và khử mùi.
 4. Sử dụng cách làm sạch bồn cầu bằng nước nóng và xà phòng: Đây là cách đơn giản và hiệu quả để làm sạch và loại bỏ mùi hôi trong bồn cầu. Hãy rót một chút xà phòng vào bồn cầu và sau đó đổ nước nóng vào và để trong vài giờ. Sau đó, sử dụng bàn chải và nước để làm sạch bồn cầu.
 5. Bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm khử mùi như nến thơm, tinh dầu hoặc nước hoa để loại bỏ mùi hôi bồn cầu trong nhà vệ sinh.
 6. Hút hầm cầu, rút hầm vệ sinh định kỳ.

Vệ sinh bồn cầu thường xuyên

Cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư:

Mùi hôi trong nhà vệ sinh chung cư có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, từ việc không thông gió đến việc không vệ sinh định kỳ. Dưới đây là một số cách xử lý mùi hôi trong nhà vệ sinh chung cư:

 1. Thông gió: Khi nhà vệ sinh không được thông gió đúng cách, sẽ dễ dẫn đến mùi hôi. Vì vậy, bạn nên mở cửa sổ hoặc bật quạt thông gió để đẩy không khí trong nhà vệ sinh ra ngoài và giúp thông thoáng không gian.
 2. Sử dụng các sản phẩm làm sạch chuyên dụng: Bạn có thể sử dụng các sản phẩm làm sạch chuyên dụng để loại bỏ mùi hôi trong nhà vệ sinh chung cư. Nên sử dụng các sản phẩm làm sạch có chứa hợp chất khử mùi và chất tẩy rửa để đảm bảo loại bỏ mảng bám và bụi bẩn.
 3. Sử dụng các loại hóa chất tự nhiên: Bạn có thể sử dụng các loại hóa chất tự nhiên như giấm, baking soda hoặc muối để loại bỏ mùi hôi trong nhà vệ sinh. Các loại hóa chất này rất an toàn và không gây hại cho sức khỏe.
 4. Vệ sinh định kỳ: Bạn nên vệ sinh nhà vệ sinh định kỳ, đặc biệt là khu vực bồn cầu, lavabo và sàn nhà. Vệ sinh thường xuyên sẽ giúp loại bỏ mảng bám và bụi bẩn, giảm thiểu mùi hôi trong không gian nhà vệ sinh.
 5. Sử dụng các sản phẩm khử mùi: Bạn có thể sử dụng các sản phẩm hử mùi như nến thơm, tinh dầu hoặc nước hoa để loại bỏ mùi hôi trong nhà vệ sinh chung cư.
 6. Hút hầm cầu khi đến chu kỳ cần xử lý.

Tổng hợp 20+ cách khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả:

Để nhà vệ sinh luôn thơm tho và không còn ám mùi hôi khó chịu. Bạn nhất định phải bỏ túi cho mình 20+ cách khử mùi nhà vệ sinh cực đơn giản & hiệu quả được giới thiệu sau đây:

 1. Dùng dầu gió
 2. Dùng lá dứa
 3. Dùng rượu mạnh
 4. Dùng giấm
 5. Dùng Nước tẩy bồn cầu Vim hoặc viên treo bồn cầu Vim
 6. Sử dụng sáp hoặc viên khử mùi hôi nhà vệ sinh
 7. Tinh dầu thơm
 8. Khử mùi khác với tinh dầu và bông gòn
 9. Dùng Vỏ cam
 10. Baking soda
 11. Hỗn hợp khử mùi giấm và baking soda
 12. Lá bạch đàn tươi
 13. Xà phòng rửa tay/Nước rửa tay
 14. Nến thơm
 15. Dầu cây chè
 16. Than tre
 17. Bã cà phê
 18. Dùng nước hoa hoặc nước xịt phòng
 19. Thường xuyên cọ rửa vệ sinh
 20. Đầu tư máy lọc không khí
 21. Thay đổi kết cấu nhà vệ sinh
 22. Hút hầm cầu định kỳ

Xịt khử mùi hôi nhà vệ sinh

Nếu mùi hôi trong nhà vệ sinh chung cư vẫn không được giải quyết sau khi thực hiện các cách trên. Bạn nên liên hệ với chủ đầu tư hoặc ban quản lý chung cư để được họ giải quyết một cách chuyên nghiệp.

Dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh:

Dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh là một giải pháp giúp loại bỏ hoặc giảm thiểu mùi hôi trong nhà vệ sinh. Có nhiều nguyên nhân gây ra mùi hôi trong nhà vệ sinh, bao gồm vi khuẩn, nấm mốc, cặn bẩn, chất thải và nước tiểu. Để xử lý mùi hôi trong nhà vệ sinh, các dịch vụ thường sử dụng các phương pháp sau:

 1. Vệ sinh sạch sẽ: Đầu tiên, các chuyên gia sẽ dọn dẹp và vệ sinh sạch sẽ nhà vệ sinh để loại bỏ các tạp chất, chất thải và bụi bẩn. Việc này sẽ giúp loại bỏ một số nguyên nhân gây ra mùi hôi.
 2. Một số dịch vụ sử dụng các loại hóa chất như clo, ozon, hoặc các dung dịch khử trùng để tiêu diệt vi khuẩn và nấm mốc, giúp loại bỏ mùi hôi.
 3. Sử dụng máy hút: Sử dụng máy hút để hút sạch không khí trong nhà vệ sinh và loại bỏ mùi hôi.
 4. Các thiết bị UV-C có thể sử dụng để tiêu diệt vi khuẩn, nấm mốc và virus trong không khí, giúp loại bỏ mùi hôi và làm sạch không khí.
 5. Thay mới hệ thống ống thông hơi của bồn cầu nếu cần thiết. >>( Lắp ống thông hơi đúng cách).
 6. Triển khai dịch vụ hút hầm cầu, nếu hầm cầu đến hạn cần rút.

Tùy vào mức độ và nguyên nhân gây ra mùi hôi, các dịch vụ sẽ sử dụng một hoặc nhiều phương pháp để xử lý mùi hôi nhà vệ sinh. Các dịch vụ này có thể được cung cấp bởi các công ty chuyên nghiệp hoặc các nhà cung cấp dịch vụ vệ sinh.

Dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Công ty xử lý mùi hôi nhà vệ sinh – Hoàng Bách 24/7

Hiện tại công ty môi trường Hoàng Bách 24/7 có cũng cấp dịch vụ vệ sinh nhà vệ sinh. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ thông tin sau:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *