Vận Chuyển Bùn Vi Sinh Toàn Quốc – Môi Trường Hoàng Bách

hút hầm cầu khánh hòa

Vận chuyển bùn vi sinh là công việc không còn xa lạ với ngành công nghiệp xử lý nước thải. Thế nhưng hầu hết chúng ta chưa biết được định nghĩa cũng như cơ chế hoạt động của các loại bùn vi sinh. Bài viết này mời quý vị cùng tìm hiểu về chủ đề này, cũng như nghiên cứu 1 giải pháp xử lý bùn vi sinh nếu sau này có nhu cầu.

Bùn vi sinh là gì?

Bùn vi sinh là tập hợp các vi sinh vật tồn tại trong môi trường nước thải. Bùn vi sinh bao gồm các loài vi rút, vi khuẩn và các loài vi sinh vật nổi, sinh vật khác. Con người thường sử dụng bùn vi sinh trong việc xử lý nước thải vì những vi sinh vật có trong chúng có khả năng hấp thụ các chất hữu cơ trong nước thải và giúp loại bỏ các chất độc hại ra khỏi nguồn nước.

Xem thêm: Dịch vụ hút hầm cầu tại Nha Trang.

Top 3 loại bùn vi sinh phổ biến hiện nay

Hiện nay tại thị trường Việt Nam, chúng ta có 3 loại bùn vi sinh phổ biến như sau:

  • Bùn vi sinh hiếu khí
  • Bùn vi sinh kỵ khí
  • Bùn vi sinh thiếu khí ( bùn vi sinh già)

1. Bùn vi sinh hiếu khí

Bùn vi sinh hiếu khí có màu nâu nhạt, hơi sáng, ban đầu sẽ ở dạng lơ lửng nhưng khi bắt đầu lắng thì có hiện tượng tạo bông. Là tập hợp các vi sinh vật sống trong môi trường nước thải và có khả năng sử dụng khí để phân hủy các chất hữu cơ trong nước thải. Bùn vi sinh hiếu khí bao gồm các loài vi khuẩn, vi rút và các loài vi sinh vật khác có khả năng sử dụng khí để phân hủy các chất hữu cơ.

2. Bùn vị sinh kỵ khí:

Bùn vi sinh kỵ khí Có màu đen, được chia thành bùn lơ lửng và bùn hạt. Tuy nhiên, bùn vi sinh kỵ khí khác với bùn vi sinh hiếu khí bởi vì những vi sinh vật này cần môi trường với mức độ Oxi thấp hơn và có thể tồn tại trong môi trường đầy vi khuẩn.

3. Bùn vi sinh thiếu khí:

Bùn vi sinh thiếu khí (hay còn gọi là bùn vi sinh già) có màu nâu sẫm và hạt to hơn so với bùn vi sinh hiếu khí. Là tập hợp các vi sinh vật sống trong môi trường mà thiếu hụt khí, và sử dụng các chất hữu cơ trong nước thải như nguồn năng lượng để tồn tại và phát triển. Những vi sinh vật này có khả năng phân hủy và giải phóng khí vào môi trường.

Vai Trò và ứng dụng của bùn vi sinh trong xử lý nước thải:

Bùn vi sinh có thể được sử dụng trong quá trình xử lý nước thải. Cụ thể là các vi sinh vật có trong bùn vi sinh sẽ hấp thụ các chất hữu cơ trong nước thải. Sau đây là 2 cơ chế dùng bùn vi sinh để xử lý nước thải:

  • Trong hệ thống hấp thụ sinh học: bùn vi sinh được lọc ra từ nước thải trước khi được tiếp xúc với các vi sinh vật trong hệ thống. Vi sinh vật trong hệ thống sẽ hấp thụ các chất hữu cơ trong nước thải và chuyển chúng thành các sản phẩm phân hủy.
  • Trong hệ thống phân hủy sinh học: bùn vi sinh được hỗn hợp với các vi sinh vật phân hủy để tạo ra môi trường phù hợp cho vi sinh vật phân hủy hoạt động. Vi sinh vật phân hủy sẽ phân hủy các chất hữu cơ trong bùn vi sinh và chuyển chúng thành các sản phẩm phân hủy an toàn hơn.

Từ đó, bùn vi sinh có thể đóng góp vào việc giảm ô nhiễm môi trường bằng cách giảm số lượng các chất hữu cơ độc hại trong nước thải và giúp lượng nước thải trở nên sạch, an toàn với môi trường. Bùn vi sinh cũng có thể đóng góp vào việc tái sử dụng các chất hữu cơ trong nước thải và tạo ra các sản phẩm có giá trị kinh doanh.

Dịch vụ vận chuyển – thu mua và cung cấp bùn vi sinh

Công ty Vệ sinh môi trường Hoàng Bách là một trong những đơn vị cung cấp và vận chuyển bùn vi sinh uy tín, giá cả hợp lý nhất toàn quốc. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nuôi cấy, mua bán và vận chuyển bùn vi sinh đến hàng trăm đơn vị xử lý nước thải cả nước, an toàn và hiệu quả.

Về chất lượng dịch vụ, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm bởi chúng tôi đảm bảo đạt chuẩn 100%. Các loại bùn vi sinh vật mà chúng tôi cung cấp luôn đạt nồng độ hoạt tính cao. Giúp giảm bớt thời gian nuôi cấy bùn vi sinh hoạt tính nhiều lần, giúp khách hàng có thể xử lý triệt để tình trang ô nhiễm nước thải sản xuất một cách hiệu quả.

Chúng tôi cũng nhận hút bùn và vận chuyển bùn vi sinh trên toàn quốc. Đặc biệt là ở các thành phố lớn như HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, hút bùn vi sinh Nha Trang, Vinh,….. Với mức giá cực kỳ hợp lý và phục vụ nhanh chóng nhất. Để đảm bảo cho tiến độ công việc của khách hàng được hoạt động 1 cách bình thường.

Vận chuyển bùn vi sinh

Báo giá cung cấp và vận chuyển bùn vi sinh:

Sau đây là báo giá vận chuyển và cung cấp bùn vi sinh của Hoàng Bách trên toàn quốc.

  • Khu vực miền Bắc có giá từ 380.000đ – 1.600.000đ / 1 khối bùn vi sinh. (Tùy vào loại bùn)
  • Khu vực miền Trung có giá từ 350.000đ – 1.500.000đ/ 1 khối bùn vi sinh. (Tùy vào loại bùn)
  • Khu vực miền Nam có giá từ 400.000đ – 1.800.000đ/ 1 khối bùn vi sinh. ( Tùy vào loại bùn).

Lưu ý: Mức giá vận chuyển bùn vi sinh ở trên chỉ áp dụng cho các công trình lớn. Đối với các công trình cá nhân quý khách vui lòng liên hệ hotline: 037.500.1892 để được tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ cung cấp và vận chuyển bùn vi sinh:

Mời quý khách hàng đang quan tâm đến dịch vụ vận chuyển bùn vi sinh của chúng tôi. Liên hệ qua thông tin sau:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *